สถานที่ขอแต่งงานสุดฟินในฮ่องกง

Credit. www.theweddingvowsg.com

1. Victoria Peak

The Peak หรือ Victoria Peak ป็นที่เที่ยวอันดับหนึ่งที่คนนิยมไปมากที่สุด เพราะเป็นทั้งจุดชมวิวมองเห็นภาพพาโนรามาของเมืองฮ่องกงได้ หรือหากใครอยากจะมาทานดินเนอร์ใน บรรยากาศสุดโรแมนติค ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คนมักจะนึกถึง

จุดชมวิว The Peak Tower & Sky Terrace 428(เสียเงิน) เปิดให้บริการเวลา 10.00 – 23.00 น. (จันทร์ – ศุกร์) และ 08.00 – 23.00 น. (เสาร์, อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

วิวย่าน Central จากยอด Victoria Peak
วิวย่าน Central จากยอด Victoria Peak

 

2. Chi Lin Nunnery หรือ วัดนางชีฉีหลิน

สำนักชีฉีหลินเป็นกลุ่มอารามขนาดใหญ่ที่มีสถาปัตยกรรมไม้ที่งดงาม  และไม้เป็นตัวแทนของสิ่่งศักดิ์สิทธิ์ เช่น พระศากยมุนีและพระโพธิสัตว์ เหมาะกับความคลั่งของสถานที่และเพื่อให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นพยานรัก

เปิดให้คนไหว้สักการะและเยี่ยมชมได้ตั้งแต่เวลา 09.00 -15.30 น

3. Nan Lian Garden สวนหนานเหลียน

(ตรงข้ามChi Lin Nunnery)

สวนสาธารณะที่มีความเงียบสงบทัศนียภาพของสวนเป็นพื้นที่ที่มีการจัดแต่งอย่างปราณีซึ่งการวางตำแหน่งของเนินเขา หิน น้ำ พืชและโครงสร้างต่างๆ ที่ทำจากไม้เป็นไปตามกฎและวิธีการเฉพาะมากมาย ท่านใดที่ชอบความสงบกับบรรยากาศธรรมชาติ สวนหนานเหลียนถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด

เปิดทำการเวลา 07.00 – 21.00 น.

4. Hong Kong Disneyland

หนึ่งสถานที่ยอดฮิตที่มักมีการขอแต่งงานอยู่เสมอ  และนอกจากนี้ดิสนีย์แลนด์ท่านยังสามารถจัดงานแต่งท่ามกลางบรรยากาศเทพนิยาย เวทย์มนตร์ อีกทั้งยังมีแพ็คเกจงานเลี้ยงสำหรับงานแต่ง ไม่ว่าจะเป็นความฝันของคุณที่จะได้จัดงานแต่งงานแบบราชวงศ์ตามเทพนิยายจะกลายเป็นจริง ในสถานที่จัดงานเลี้ยงที่ใหญ่โตหรูหราแบบพระราชวังสไตล์วิคตอเรีย เพื่อฉลองการเริ่มต้นใหม่และความสุขในอนาคตของคุณ

เปิดบริการ10.30 -020.15 น.

 

5. Symphony of Lights

ในทุกๆวันตอน 2 ทุ่ม จะมีการแสดงโชว์ Symphony of Lights ที่ริมแม่น้ำ ซึ่งจะมองเห็นตึกของฮ่องกงกว่า 40 ตึกทั้งฝั่งฮ่องกงและเกาลูนเปิดไฟขึ้นพร้อมกันอย่างสวยงาม แต่ละตึกจะยิงแสงเลเซอร์สีต่างๆให้เข้ากับจังหวะเพลงที่เปิดตลอดการแสดงโชว์อลังการ ด้วยแสงไฟและความงามจากภาพด้านหลัง Symphony of lights จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะแก่การขอแต่งงานเป็นที่สุด

จุดที่เหมาะแก่การชม Symphony of Lights
1. ด้านหน้าของ Tsim Sha Tsui waterfront ซึ่งอยู่บริเวณด้านนอกของ Hong Kong Cultural Centre ซึ่งถือเป็นจุดที่ดีที่สุดในการชมโชว์นี้ (ฝั่งเกาลูน)

2. ด้านนอกของ Golden Bauhinia Square (ฝั่งเกาะฮ่องกง)

3. ชมได้จากเรือล่องอ่าววิคตอเรีย