แลนด์มาร์ก คาเฟ่เกาหลี

พูดถึงเกาหลีหลายๆท่านคงพลาดไม่ได้ที่จะนึกถึงคาเฟ่น่ารักๆ เค้ก เครื่องดื่ม ของหวานต่างๆที่น่าลิ้มลอง วันนี้เราจะพาทุกท่านพบกับจุดแลด์มาร์กของคาเฟ่เด็ดๆในเกาหลีกันค่ะ

Dinga Cake House – เค้กหน้าตาดี กับคาเฟ่สีสันน่ารักที่สุดในย่านยอนนัมดง

ความน่ารักของร้านนนี้คือสีสันที่ละมุนเหมือนกับบ้านของตุ๊กตา ความน่ารักของร้านนี้คือสีสันที่ฉูดฉาด เหมือนกับหลุดมาจากโลกนิทาน เป็นอีกหนึ่งในร้านที่คนเกาหลีต้อง “ต่อแถว” เพื่อได้เข้ามานั่งกินเค้ก ดื่มกาแฟกันแบบชิวๆ  ด้วยการตกแต่งเหมือนของเล่นทำให้ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งที่ศิลปิน K-popมักมาถ่ายMv ราคาทั่วไปก็จะอยู่ประมาณที่ 7,000 – 8,000 วอน

เวลาเปิด – ปิด: เที่ยง – 3ทุ่ม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cafe De Paris Myeongdong

บรรยากาศในร้านี้จะถูกตกแต่งสไตล์ยุโรป ภายในร้านมีเมนูขนมหวาน เค้ก เครื่องดื่มมากมาย และท่พลาดไม่ได้คือ สมูธตี้ผลไม้นานาชนิดที่เสิร์ฟมาในถ้วยขนาดใหญ่ทรงสูงที่เรียกว่า Bon Bon สมูธตี้สตรอเบอร์รี่ ที่มีการใส่ลูกสตรอวเบอร์รี่ลูกใหญ่ ผ่าครึ่งเป็นชิ้นๆอัดแน่นเต็มแก้ว โดยราคาประมาณ 10,000 -20,000 วอน

เวลาเปิด-ปิด: 11.00-24.00

 

Arriate คาเฟ่ดอกไม้

คาเฟ่ธีมดอกไม้ ภายในร้านตกแต่ง เต็มไปด้วยดอกไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่กลางป่าไม้ ปัจจุบันที่นี่เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับชาสมุนไพรโฮมเมด ซึ่งมีให้เลือกหลายหลากชนิดเลย นอกจากนี้เรายังสามารถซื้อช่อบูเก้ดอกไม้แห้งที่ทางร้านจัดเองด้วยดอกไม้สดๆใหม่ๆ ประมาณ 5,500 – 7,500 วอน

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 9:00 – 22:00

www.facebook.com

 

Millimeter Milligram Lounge

ร้านที่คนชอบเครื่องเขียนไม่ควรพลาด เพราะมีอุปกรณ์การเรียนต่างๆให้เลือกสรร รวมทั้งสินค้าเบ็ดเตล็ดอีกมากมาย ทั้งสมุดโน้ต กระเป๋าผ้า การ์ด ของกระจุกกระจิกดีไซน์เก๋ๆ เสื้อผ้า แถมที่นี่ยังมีโซนคาเฟ่ให้พักผ่อน ทั้งกาแฟขนม ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่มีไว้บริการลูกค้าอีกด้วย

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 9:00 – 21:00 น.

mmmg.net
mmmg.net

 

Laundry pizza

ร้านพิซซ่าสไตล์อเมริกันเหมือนอยู่ในห้องซักผ้าซึ่งมีความเเตกต่างจากหลายๆที่ด้วยเอกลักษณ์เเละสีสันแปลกตา มีศิลปินมากมายมาเยือนที่เเห่งนี้จนกลายเป็นกระแสตามรอยK-popเลยทีเดียว โดยราคาทั่วไปอยู่ที่ 4,500 – 6,800 วอน

เวลาเปิด – ปิด : 11:00 – 23:00 น.