7 คาเฟ่ฮ่องกง – มาเก๊า

หลังจากกระทู้พาทุกท่านไปชมคาเฟ่เกาหลีแล้ว หลายๆท่านคงสงสัยว่าไปที่ฮ่องกง – มาเก๊าจะมีคาเฟ่น่ารักน่านั่งชิวมั้ยนะ วันนี้เราจะพาท่านไปพบกับ 10 คาเฟ่เด็ดในฮ่องกง – มาเก๊ากันค่ะ

 

1. Single Origin (Macao)

เป็นร้านกาแฟที่มีขนาดเล็กแต่ผู้คนมากันมากมาย ร้านนี้ท่านจะได้กลิ่นไอของความฮิปสเตอร์ มีเมล็ดกาแฟหลากหลายให้เลือก มีการผสมเมนูแปลกๆได้ เมนูแนะนำอย่างหนึ่งคือ mocha with melted Swiss dark chocolate ให้กลิ่นหอมกาแฟและนุ่มลิ้นกับกลิ่นของดาร์คช็อคโกแลต

เปิด – ปิด : 12:00 – 20:00 น.

 

Quarter Square (Macao)

เป็นร้านที่มี 2 ชั้นสามารถนั่งชิลด้านบนได้ ส่วนโชนร้านชั้นหนึ่งมีการขายของตกแต่งบ้าน รวมถึงอุปกรณ์กาแฟต่างๆ ชั้นหนึ่งจะไม่มีที่นั่งด้านในนั่งแต่สามารถนั่งด้านนอกได้

เปิด – ปิดเวลา : 12:30 – 19:30 น.

 

Rethink Coffee (Macao)

ประสบการณ์ใหม่ๆและรสชาติใหม่ๆที่หลากหลาย เมนูแนะนำของที่นี่ก็คือ Affrogato เพียงเข้าไปท่านก็จะหอมกรุ่นกับกลิ่นกาเเฟภายในร้าน

เปิด – ปิดเวลา : 8:00 – 19:00 น.

 

Moomin Café (Hong Kong)

เป็นร้านเล็กๆน่ารักซึ่งด้านหน้าจะมีตุ๊กตามูมินคอยต้อนรับ ด้านหน้าจะเป็นสินค้ามูมินให้เหล่าสาวกโดยเฉพาะ ในShopจะมีพวงกุญแจ ที่ห้อยมือถือ สมุด ตุ๊กตา เมนูแนะนำคือ Moomin House Pancake แถมตุ๊กตาเซรามิกในจานอีกด้วย

เปิด – ปิดเวลา : 10:00 – 22:00 น.

 

Teakha (Hong Kong)

ร้านนี้สำหรับผู้ที่ชอบดื่มชาโดยเฉพาะ มีชาหลาหลายมากที่ขึ้นชื่อเป็น Ginger scone กับ Matcha chessecake เป็นหนึ่งที่ที่เหมาะสำหรับจิบชาแกล้มกับขนมภายใต้บรรยากาศดีๆ

เปิด – ปิดเวลา : จ. – ศ. 9:00 – 18:00 น. / 8:30 – 19:00 น.

 

Hazel & Hershey (Hong Kong)

เป็นหนึ่งร้านที่ท่านต้องหยุดแวะเพราะภายในนอกจากจะมีกาแฟให้ท่านลิ้มลองแล้ว ยังขายอุปกร์สำหรับบาริสต้า ไซรัป ถ้วยกาแฟ และอีกมากมายสำหรับผู้ที่สนใจด้านบาริสต้าและอยากลองทำเองอีกด้วย

เปิด – ปิดเวลา : 9:00 – 18:00 น.

 

Kubrick (Hong Kong)

เป็นที่ตั้งออกแนววัฒนธรรม เป็นจุดหนึ่งที่รวมไว้ทั้ง Art house cinema สุดฮิต รูปภาพ หนังสือ กิจกรรม ที่ช่วยให้ได้ท่านผ่อนคลายพร้อมจิบกาแฟแบบชิลๆ

เปิด – ปิดเวลา : 11:30 – 22:00 น.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA