ตะลุย JAPAN สุด COOL !!! - CP Holidays

ตะลุย JAPAN สุด COOL !!!

ห้ามพลาดสถานที่ยอดฮิตกับเทศกาลหิมะที่ซัปโปโร

พูดถึงญี่ปุ่นแล้วมีเทศกาลมากมายที่หน้าสนใจ และอีกเทศกาลหนึ่งที่สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่นักท่องเที่ยคงหนีไม่พ้นเทศกาล Snow Festival. หลากหลายสถานที่ที่จัดสถาปัตยกรรมหิมะงดงามตระการตา การแกะสลักน้ำแข็ง หมู่บ้านน้ำแข็งอิกลู เทศกาลโคมไฟหิมะ รวมถึงสถานที่อื่นๆทั้งร้านขนมสุดฮิตมากมาย วันนี้เราจะยกตัวอย่างสถานที่ที่หน้าสนใจให้ท่านได้ชมกันค่ะ

1. ร้านขนมหวานริวเก็ตสึ( ริวเก็ตสึ สวีทเปียการ์เด้น )
ร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังใน เมืองโอบิฮิโระ เเละยังเป็นหนึ่งในบริษัทผลิตขนมหวานรายใหญ่ของฮอกไกโดอีกด้วย ที่นี่มีคาเฟ่ขนมหวาน ของฝาก ขนมขึ้นชื่อของทางโอะบิฮิโระ เป็นสวรรค์ของคนรักขนมหวาน เลยก็ว่าได้
2. Sounkyo Hyobaku Matsuri หรือ Sounkyo Ice Waterfall Festival
ซึ่งจัดบนพื้นที่ 1 หมื่นตารางเมตร ริมแม่น้ำ Ishikari ในช่วงฤดูหนาว ปลายเดือนมกราคม-มีนาคม ภายในงานจะประดับประดาด้วยประติมากรรมน้ำแข็งและหิมะ รูปทรงต่างๆ กลางคืนก็จะมีแสงไฟสีต่างๆ ส่องสว่างอย่างสวยงาม เช่น ต้นคริสต์มาส “บ้านอิกลู” ของชาวเอสกิโมถ้ำน้ำแข็งที่มีหินงอกหินย้อยคล้ายของจริง

 

3. ชมเทศกาลโคมไฟหิมะ ที่เรียกกันว่า Otaru Snow Light Path Festival (Otaru Yuki Akari no Michi) ภายในเมืองตกแต่งไปด้วยโคมไฟหิมะและรูปปั้นน่ารักจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีการจุดโคมไฟไว้หน้าบ้านและร้านค้าจำนวนมากเพื่อทำให้งานเทศกาลดู ยิ่งใหญ่ขึ้น
4. โรงงานผลิตชีสฟุราโน่
เป็นโรงงานผลิตชีสคุณภาพชั้นยอดของฮอก ไกโด ให้ทุกท่านได้ทดลองชิมรสชาติของชีสคุณภาพชนิดต่างๆ กันถึงโรงงานผลิต รวมถึงชีสสี ด า (Black Cheese) ที่ผลิตจากหมึกของปลาหมึก และนอกจากโรงงานผลิตชีสแล้ว ที่นี่ยังมีใน ส่วนที่ผลิตไอศครีม *** พิเศษสดุ ให้ทุกท่านทดลองทา กิจกรรมไอศครีมด้วยตวัเอง
5. Sapporo Snow Festival 2019
งานเทศกาลฤดูหนาวสุดยิ่งใหญ่ประจำปีของฮอกไกโด ที่จัดขึ้นในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี เป็นงานเทศกาลที่ได้รับความสนใจ จากผู้คนทั้งในและต่างประเทศเป็นจำนวนมาก สามารถชมประติมากรรมน้ำแข็ง ประติมากรรม หิมะ ขนาดน้อยใหญ่ได้แต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวแห่เข้าชมงานอย่างล้นหลาม มากถึง 2 ล้านคน เลยทีเดียว
6. หมู่บ้านน้ำแข็งหิมะ
เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว น้ำใน ทะเลสาบชิคาริเบ็ทสึแห่งนี้จะกลายเป็นผืนน้ำแข็งขนาดใหญ่และหนา จนสามารถสร้างบ้านอิกลู(igloos) แบบเอสกิโม รวมถึงเจาะลงไปยังชั้นใต้ดินแล้วเปิดเป็น บาร์ คาเฟ่ เวทีแสดงคอนเสิร์ต หรือ แม้แต่โบสถ์สำหรับพิธีแต่งงานอีกด้วย
7. Tokachi Swan Festival Sairinka หรือ เรียกว่า Tokachi Hakuchou Matsuri Sairinka
ซึ่งงานนี้นับเป็นสีสันแห่งฤดูหนาวของแถบ Tokachigawa Onsen ซึ่งเป็นเทศกาลเสียงสีที่มีทั้งความสวยงามและคึกคักด้วยเสียงเพลง โดยจะมีการจัดกระโจมไฟที่จะเปลี่ยนสีตามเพลงเกิดเป็นภาพที่สวยงาม