ที่เที่ยวชิคๆในสิงคโปร์ สำหรับผู้รักการถ่ายภาพ (คัดมาแล้วเน้นๆ) - CP Holidays

ที่เที่ยวชิคๆในสิงคโปร์ สำหรับผู้รักการถ่ายภาพ (คัดมาแล้วเน้นๆ)

CP Holidays > 108 เรื่องเที่ยว > Blog > ที่เที่ยวชิคๆในสิงคโปร์ สำหรับผู้รักการถ่ายภาพ (คัดมาแล้วเน้นๆ)

รอช้าอยู่ทำไมเตรียมกระเป๋าพร้อมกล้องคู่ใจแล้วไปลุยกันโล้ดดด…!!

อยากเที่ยวสิงคโปร์ชิคๆ…?

     วันนี้น้องเบลล่าจะมานำเสนอสถานที่เที่ยวชิคๆในสิงคโปร์  เเค่เที่ยวอย่างเดียวมันไม่ได้แล้วล่ะ ต้องหามุมถ่ายภาพชิคๆคูลๆไว้อวดเพื่อนๆใน IG กันหน่อย รับรองว่าไปแล้วต้องได้ภาพสวยๆมาแน่นอน เพราะน้องเบลล่าคัดมาโดยเฉพาะเหมาะสำหรับเพื่อนๆที่รักการเซลฟี่มากๆ  เอาละมีที่ไหนกันบ้างตามไปดูกันเลย…  

มาริน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands)  

จุดแลนมาร์คที่น่าเหมาะแก่การไปเที่ยวสวยๆ ถ่ายภาพชมวิวคูลๆลง IG กันที่สุด ที่พลาดไม่ได้เลยคือ โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว Marina Bay Sands ซึ่งรูปร่างจะพิเศษแปลกตาเพราะออกแบบมาคล้ายไพ่ 3 กองที่รองรับเรือขนาดใหญ่

 

Merlion Park เมอร์ไลออน พาร์ค

และที่ขาดไม่ได้เลย เมื่อนึกถึงสิงคโปร์ต้องนึกถึงเจ้าสิงโตพ่นน้ำ ฟู่ๆ ที่มีชื่อเรียกน่ารักๆว่า เมอร์ไลออน (Merlion) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์  เห็นความตะมุตะมิแล้วก็อดถ่ายรูปไม่ได้แล้วใช่ไหมละคะ น้องเบลล่าขอบอกว่าถ้าใครมาไม่ถ่ายรูปกับเมอร์ไลออนถือว่าไม่ถึงสิงคโปร์นะคะ

 

การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay)

สวรรค์บนดินของชาวสิงคโปร์ สวนพฤษศาสตร์ที่ออกแบบมาอย่างล้ำสมัย ภายในโดมเต็มไปด้วยพืชพันธุ์นานาชนิดของทางเขตร้อน เหมาะสำหรับคนที่อยากจะมาพักผ่อนชมวิวพืชพันธ์ไม้ ด้วยการตกแต่งอย่างตระกาลตาจึงทำให้เป็นอีกจุดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอย่างมาก ที่พิเศษที่สุดคือ “Supertrees” เป็นคอนเซ็ปต์สวนในแนวตั้ง ทำโครงสร้างเหมือนต้นไม้ความสูง 25-50 เมตร ปลูกพวกเฟิร์นและพืชมีเถา ชวนให้เพื่อนๆไปถ่ายภาพเก็บไว้มากๆเลย

 

Chinatown Singapore

อีกจุดแลนด์มาร์คที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากที่สุด เพราะด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของชาวจีนที่อพยพเข้ามาในสมัยก่อน ย่านนี้จึงเต็มไปด้วยสีสัน และร้านค้าเล็กๆมากมาย เรียกว่าเป็น China Town Street food กันได้เลย สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารข้างทางแบบง่ายๆ ราคากลางๆ ไปเยาวราชไทยบ่อยแล้วอยากมาลองเยาวราชที่สิงคโปร์บ้าง มาลองลิ้มรสชาติใหม่ๆดูบ้าง จะรอช้าอยู่ทำไม เตรียมเก็บกระเป๋าไปถ่ายรูปเท่ๆกันได้แล้วเพื่อนๆ

 

ย่านบูกิส(Bugis) และย่านกัมปง กีลาม (Kampong Glam)

ไปเที่ยวย่าน Chinatown แล้วต้องไปต่อกับย่านบูกิส(Bugis) และย่านกัมปง กีลาม (Kampong Glam) ซึ่งเป็นย่านที่รุ่งเรืองของชาวมุสลิม เราจะเห็นกลิ่นอายความเป็นอาระเบียน เพราะที่นี่เป็นที่อยู่ของชาวมุสลิมและมลายูกันส่วนใหญ่ ดังนั้นวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม ไลฟ์สไตล์ และแหล่งช้อปปิ้ง ของที่ระลึกหลายสไตล์มีสินค้าหลากหลายแบบพร้อมให้เพื่อนๆมาจับจ่ายใช้สอยไว้อย่างเมามันกันเลย

 

อาคารกองบัญชาการตำรวจเก่า MICA Building (Old Hill Street Police Station)

เพื่อนๆอาจจะสงสัยว่าเจ้าตึกหน้าต่างสีลูกกวาดหวานๆแบบนี้คือตึกอะไรกันแน่ เห็นสีหวานๆแต่จริงๆแล้วที่มาที่ไปไม่ได้หวานเลยนะคะ เพราะที่นี่ในอดีตเคยเป็นศูนย์ควบคุมผู้คุมขังนักโทษมาก่อน! อย่าพึ่งตกใจไปนะคะ เพราะตอนนี้ได้กลายมาเป็นจุดแลนด์มาร์คที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพกันไปแล้ว มีนักท่องเที่ยวมาที่นี่กันเรื่อยๆ เพราะแค่จัดแสงและมุมนิดหน่อยก็สวยสุดๆไปเลย

 

สวนสาธารณะ Fort Canning Park

แลนด์มาคสุดท้ายของวันนี้ น้องเบลล่าขอนำเสนอเลย คือสวนสาธารณะ Fort Canning Park เป็นหนึ่งในจุดที่หลายๆท่านอาจจะยังไม่รู้จักเพราะยังไม่เป็นที่โดงดังมากนักแต่น้องเบลล่าขอ Recommened สำหรับการถ่ายภาพ IG ชิคๆสุดๆไปเลย นอกจากนี้ยังมีคู่รักบ่าวสาวมาถ่ายพรีเวดดิ้งกันมากเพราะมันช่างดูโรเเมนติกแถมได้ความเก๋ดีใช่ไหมละคะ