สถานที่เที่ยวคริสต์มาสฮ่องกง - CP Holidays
CP Holidays > 108 เรื่องเที่ยว > Blog > สถานที่เที่ยวคริสต์มาสฮ่องกง
christmas-hongkong

เที่ยวฮ่องกงช่วงเทศกาลแน่นอนว่าทุกท่านจะได้ตื่นตาตื่นใจกับทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า แหล่งท่องเที่ยวที่จัดงานกันอย่างครึกครื้น ตื่นตาตื่นใจกับแสงไฟคริสต์มาสที่ระยิบระยับของตึกระฟ้า น้ำพระยิบระยับเป็นฉากหลัง ทำให้เทศกาลนี้นอกจากจะได้รับความตระกาารตาแล้วยังได้ความอบอุ่นอีกด้วย

คริสต์มาสฮ่องกง

The Sparkling BVLGARI Roman Holiday

ลานกว้างแห่งนี้ เป็นจุดชมงานคริสต์มาสที่มีชื่อเสียงที่สุดของฮ่องกง ทุกๆปีจะมีต้นคริสต์มาสสูงใหญ่ ตกแต่งงดงามให้ชาวฮ่องกงแวะเวียนมาถ่ายรูป จุดเด่นของลานนี้ หรือ Statue Square อยู่ที่โลเคชั่นค่ะ ลานนี้ตั้งอยู่ในดงธุรกิจของฮ่องกง พื้นหลังเป็นอาคาร สูงเสียดฟ้า เอกลักษณ์ของเมือง และในปีนั้นการท่องเที่ยวฮ่องกงได้จับมือกับ BLVGARI แบรนด์เครื่องประดับ ระดับโลก ประดิษฐ์สร้อยคองูที่ตกแต่งด้วยไฟละเอียดยิบ ส่องแสงสว่างระยับตาดังดาวนับล้านดวง การที่ได้ไปยืนชมท่ามกลางอุณหภูมิหลักสิบ จึงเป็นความสุขใจที่ยากจะลืม

คริสต์มาสฮ่องกง

Hong Kong Pulse 3D Light Show

Hong Kong Cultural Centre หรือศูนย์วัฒนธรรมของฮ่องกง กลายเป็นแผ่นหนังจอใหญ่ที่บอกเล่าเรื่องราว ให้ผู้คนริมอ่าววิคทอเรียได้ชมกัน และในช่วงฤดูหนาวปีนี้ การท่องเที่ยวฮ่องกง ก็ได้จัดให้มีการแสดงแสงสี และเสียง พร้อมกับการฉายวิดิทรรศน์แบบสามมิติ ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสอีกด้วย

Hong Kong Disneyland

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์อีกหนึ่งสถานที่ที่เป็นไฮไลท์หลักที่ไม่มาถือว่าพลาดที่จัดกิจกรรมวันสำคัญนี้อย่างอลังการ จากความพิเศษที่มีอยู่แล้วนั้นเมื่อรวมกับเทศกาลคริสต์มาสอันอบอุ่นแน่นอนว่าดิสนีย์แลนด์ต้องจัดอย่างอลังการและตะการตา ท่านจะไม่ผิดหวังแน่นอน

hongkong disneyland
disneyland-paris-christmas-parade-2-M

As to Disney artwork/properties: ©Disney

Landmark Hong Kong

ศูนย์การค้าหรูหราใจกลางย่านธุรกิจของฮ่องกง เป็นอีกสต็อปสวยๆสำหรับงานคริสต์มาส เสียงเพลงคริสต์มาสเพราะๆ มุมถ่ายรูปสวย ซึ่งที่ชั้นสอง จากมุมนี้จะเก็บภาพกว้างได้ทั้งหมด

landmark hongkong
landmark hongkong

1881 Heritage

อีกศูนย์การค้าหรูหราของฝั่งเกาลูน ที่มักตกแต่งลานกลางแจ้งได้งดงามสะดุดตาและสุดแสนอลังการในทุกๆปี เหมือนศูนย์การค้าแห่งนี้ถูกดัดแปลงให้เป็นเมืองแห่งเทพนิยายและความฝัน เชิญชวนให้หน้ามาเยือนไม่แพ้ที่ใด

Text box item sample content

Harbour City

ห้างฮาร์เบอร์ ซิตี้ เป็นอีกสถานที่ที่จัดงานวันคริสต์มาสอย่างอลังการ ต้นคริสต์มาสและดอกไม้สีสันสดใส ทางเดินด้านหน้าศูนย์ที่เชื่อม Harbour City เข้ากับท่าเรือเฟอร์รี่ ทุกๆเทศกาล ทางเดินสายนี้จะแปลงโฉมดลบันดาลรอยยิ้มให้กับผู้คนที่ผ่านไปมา

The Peak

จะชมความสวยงามของแสงไฟคริสต์มาสแบบไหนได้ดีกว่าชมจากที่สูงท่านสามารถชมวิวแบบสามร้อยหกสิบองศาบน เดอะ พีก ที่มีจุดชมวิวหลากหลายจุดให้คุณได้ดื่มด่ำกับทิวทัศน์ของเกาะฮ่องกงได้จนถึงเที่ยงคืน หรือมาชมการตกแต่งคริสต์มาสสวยๆ ที่บริเวณพีกแกเลอรี่ บริเวณด้านนอกยังมีการขับร้องเพลงคริสต์มาสให้คุณได้ร่วมร้องคลอตามไปด้วย

ชมโชว์แสงสีเสียง

Symphony of Lights

บริเวณริมอ่าววิคตอเรีย ท่านสามารถรอชมการแสดงแสงสีเสียง Symphony of Lights บนตึกฝั่งฮ่องกง Symphony of Lights เป็นการแสดงแสงสีเสียงที่ได้รับการบันทึกลงใน Guinness World Records ว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โดยเป็นการฉายไฟบนตึกฝั่งฮ่องกง ซึ่งมุมที่สามารถชมได้แบบสวยงามครอบคลุมจะอยู่ที่บริเวณแนวยาวของริมอ่าววิคตอเรีย